Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Mách bạn cách chọn vịt làm món vịt quay bắc kinh ngon

Các bạn  đã biết cách làm vịt quay cho cả gia đình chưa, hôm nay mình xin được hướng dẫn cách làm vịt quay bắc kinh đơn giản ngay tại nhà vừa ngon lại còn rẻ nữa ạ.

Để làm được món vịt quay bắc kinh ngon, thịt vịt phải đảm bảo: LÀ VỊT ĐỰC, CON TO. Vậy làm sao để chọn được vịt đảm bảo những tiêu chí trên?

Chọn vịt dựa vào kích thước bên ngoài

Con to sẽ là vịt già và nhỏ là con non. Phần lông cánh nhiều, dài, bên trong ít lông nhỏ thì chứng tỏ là vịt già. Còn phần lông cánh ít, dày nhưng kích thước ngắn, nhiều lông con mọc bên trong thì đó là vịt non.

Dựa trên đặc điểm mỏ, đầu…

→ Vịt đực: đầu to, mỏ cứng, nhỏ, mông bé (vì không đẻ trứng), kêu to. Nếu được hãy ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục nếu thò ra 1 ống nhỏ thì chứng đó là vịt đực còn không thì là vịt cái.

→ Vịt cái: mông vịt cái to (phải đẻ trứng), kêu nhỏ, cánh ngắn. Một con vịt đực ngon da

Mách nhỏ  bạn nhéKhi nấu, vịt ngon sẽ ra ít nước, khô, chắc thịt và có mùi thơm đặc trưng của thịt vịt. Nếu vị ăn bột sẽ hơi có mùi hôi, nấu ra nhiều nước, lớp mỡ dày.

CÁCH LÀM VỊT QUAY BẮC KINH:

Nguyên liệu:

- 1 con vịt sống khoảng 2,5kg đã được làm sạch lông.

- nước sốt, đường , tỏi , muối , tiêu , gừng, ngũ vị hương, hành

- vỏ quýt khô, cam thảo, hồi

- giấm , nước , chanh , mạnh nha, mật ong

Công Thức ( bí quyết làm vịt ngon)

Làm dung dịch ủ trong bụng vịt: 

- 4 muỗng nước sốt + 2 muỗng đường + 2 muỗng tỏi băm +1 muỗng tiêu + 1 muỗng gừng băm + ngũ vị hương + 1 cây hành + 1 lát gừng

Làm nước nhúng:

- vỏ quýt khô + cam thảo+ hồi - rồi đun lên

Làm nước chao:

- 473 ml giấm +473ml nước + 1 thìa chanh vắt + 1 thìa đường mạch nha + 473ml mật ong

Thực hiện món vịt quay Bắc Kinh:

Bước 1: Vịt làm sạch, bơm căng không khí vào lớp dưới da.

Bước 2: Khoét một lỗ nhỏ ở bụng dưới vịt, đem đi rửa sạch.

Bước 3: Trộn đều tất cả các gia vị làm dung dịch ủ bụng vịt (phía trên) và nhồi vào bụng vịt, sau đó khâu bụng vịt lại.

Bước 4: Đun nước sôi, cho các vị thuốc làm nước nhúng vào và đun nóng lên, sau đó cho vịt vào chao đều lên da vịt.

Bước 5: Đun 473 ml nước sôi và cho vào 1 muỗng đường mạch nha, quấy đều và đổ dung dịch mật ong (công thức làm nước chao).

Bước 6: Treo vịt lên trong vòng 2 – 3h để ủ vịt và cho vào lò quay vịt Bắc Kinh.

(Nhiệt độ quay vịt thích hợp là 150 0C. Với con vịt 2.5 kg thì nướng trong khoảng 45-60 phút (đợi lò nóng mới treo vịt vào). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong lò thêm khoảng vài phút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.)

 

 

Một số lưu ý để làm được món vịt quay ngon

1. Khi vặt lông vịt, bạn chú ý nên lựa những con vịt vặt bằng tay hoặc bằng máy vặt lông gà vịt, không nên lựa những con vặt bằng hóa chất hoặc nhựa thông.

Nguyên nhân: Nếu vịt bị nhúng hóa chất thì khi ướp sẽ không thấm được gia vị nữa và có thể gây độc cho người sử dụng → Rất nguy hiểm.

2. Khi ướp vịt, bạn chú ý gia vị càng đầy đủ thì chất lượng vịt quay càng ngon và chuẩn vị. Tuy nhiên, quá trình này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người ướp. VIỄN ĐÔNG chỉ đưa ra công thức tham khảo. Bạn có thể tùy biến theo cách của mình → Tạo ra những đặc điểm riêng của quán của mình.

3. Với lu quay vịt, bạn nên sử dụng loại lò quay vịt bằng than, bằng gas hoặc bằng điện đều được. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại lò quay vịt dùng than để chất lượng vịt quay Bắc Kinh ngon nhất.

Nếu dùng lu quay gà vịt bằng gas hoặc điện thì đảm bảo vấn đề vệ sinh và kiểm soát nhiệt tốt nhưng vịt quay không đảm bảo được chất lượng (mùi vị kém tự nhiên).

4. Nhiệt độ quay thích hợp của gà khoảng 1300C, nhiệt độ quay của heo là khoảng 160 0C nếu muốn quay phồng da heo thì ta đẩy lửa lên nhiệt độ 2500C.

5. Khi cho vịt vào lò nướng thì da vịt phải thật khô, vịt phải được treo lên để ủ trong khoảng 3 giờ. Hãy sử dụng đường mạch nha để da vịt có màu vàng nâu hấp dẫn.

Chú ý an toàn khi sử dụng bằng cách:

→Sử dụng bao tay cách nhiệt trong suốt quá trình sử dụng, vận hành lò.

→Đặt lò tránh xa khu vực có trẻ em và nhiều người qua lại.

--------------

Nếu bạn có muốn mua Lu Quay Vịt, Xe Quay Vịt hay muốn học quay vịt thì cứ kích vào đường link này nhé: 

https://thietbimayviet.com.vn/lo-quay-vit

 

 

Tags: ẩm thực tâm hồn người viêt - phở, bánh mì doner kebab, bếp chiên điện, bếp chiên đơn, bếp chiên nhúng, bếp chiên nhúng dầu, bếp chiên nhúng đơn, bí quyết làm bánh mì ngon, bộ nồi nấu phở, cách làm bánh mì doner kebab, cách làm bò khô, cách làm bò khô tại nhà, cách làm giò chả, cách làm nước sốt bánh mì kebab, cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì, cách làm nước sốt trắng, cách nấu xôi, cách ướp thịt bánh mì, cây bánh mì doner kebab, cây bánh mì thổ nhĩ kỳ, chảo chiên điện, chế biến gà, chum nướng vịt, chum quay vịt, công thức tẩm ướp thịt bánh mì Doner, công thức tẩm ướp thịt kẹp doner kebab, dao máy cắt thịt doner kebab, dao máy cắt thịt tự động, dây chuyền sản xuất bánh mì, dây chuyền sản xuất bánh mỳ, dây cuyền sản xuất bánh mì, dạy làm bánh mì từ cơ bản đến nâng cao, đối tác, , gà chế biến sao, gà kiêng kị với những gì, giá máy ép mía siêu sạch, gia vị bánh mì doner kebab, gia vị bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab giá rẻ, gia vị ướp bánh mì, gia vị ướp thịt, gia vị ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị ướp thịt Doner kebab, giò chả biếu, giò chả ngày tết, giò chả ước lễ, học làm bánh chuyên nghiệp, học làm bánh mì, học làm bánh mì kebab, học làm các loại bánh mì, hướng dẫn cách ướp thịt, hướng dẫn làm bánh mỳ thổ nhĩ kỳ chuẩn vị, hướng dẫn làm giò chả, hướng dẫn tẩm ướp thịt doner kebab, kẹp bánh mì, kẹp nướng điện đa năng, kẹp nướng điện đa năng tiross 965, kẹp nướng điện thịt, kẹp nướng điện thịt đa năng, kẹp nướng điện thịt đa năng Tiross TS 965, kẹp nướng điện thịt đa năng Tiross TS-965, kẹp nướng thịt đa năng, kẹp nướng thịt đa năng Tiross TS 965, khóa học dạy làm bánh mì, khóa học làm bánh, khoai lang chiên, khoai lang lac, khoai lang lắc, khoai lang lắc xí muội, khoai lang nướng, làm bò khô chuẩn, lò nướng, lò nướng doner kebab, lò nướng làm bánh, lò nướng vịt, Lò quay heo, lò quay lợn, lò quay vịt, lò quay vịt xoay, lò quay vịt xoay 850, lò ướng vịt, lu quay vịt, lu quay vịt bằng than, lu quay vịt xoay, lu quay vịt xoay 850, lu quy vịt dùng than, máy bào thịt doner kebab, máy cắt thịt chín es 250, máy cắt thịt doner kebab, máy công nghiệp, máy dán miệng cốc, máy dán miệng ly, máy dán nắp cốc, máy dán nắp ly, máy đánh vảy cá rô, máy dập nắp cốc, Máy đùn xúc xích bằng tay, Máy đùn xúc xích quay tay, máy ép mía, máy ép mía siêu sạch, máy ép mía siêu sạch có những loại nào, máy ép mía siêu sạch cũ, máy ép mía siêu sạch giá bao nhiêu, máy ép mía siêu sạch giá rẻ, máy ép miệng cốc, máy ép miệng ly, máy ép nóng bánh mì, máy kẹp bánh mì tiross 965, máy kẹp tiross 965, Máy làm mì sợi Philips HR2356, Máy làm mì sợi tự động Philips HR2356, Máy làm mì tươi tự động, Máy làm mì tươi tự động Philips HR2356, máy mía, may mia mini, may mia sieu sach, Máy nhồi xúc xích bằng tay, Máy nhồi xúc xích cầm tay, Máy nhồi xúc xích quay tay, may no bong, máy nổ bỏng gạo, máy nổ bỏng ngô, máy nổ bỏng ngô giá rẻ, máy nổ bỏng ngô hà nội, máy tạo viên thịt mọc, máy tạo viên thịt viên cá, máy tạo viên thịt viên mọc, máy thái đa năng, máy thái thịt bò, máy thái thịt chín, máy thái thịt chín thịt đông lạnh es 250, máy thái thịt đông lạnh bán tự động es 250, máy thái thịt đông lạnh es 250, máy thái thịt mini, máy thái thịt sống, máy thái thịt sống mini, máy thái thịt sống ss70, máy thái thịt tươi sống, máy trộn và nhồi bột, máy trộn và nhồi bột bear, máy trộn và nhồi bột bear 3.5l, máy trộn và ủ bột, máy trộn và ủ bột bear, máy vặt lông chó, máy vặt lông dê, may vat long ga, máy vặt lông gà, máy vặt lông gà vịt, máy vặt lông gia cầm, máy vặt lông mèo, máy vặt lông thỏ, máy vặt lông vịt, máy xay đa năng, máy xay đậu nành, máy xay giò chả, máy xay giò chả 2 lớp, máy xay giò chả công nghiệp, máy xay giò chả gia đình, máy xay sữa đậu nành, máy xay sữa đậu nành công nghiệp, máy xay thịt đa năng, máy xay thịt đa năng 370, máy xay thịt đa năng 370W, máy xay và vắt đậu nành, máy xay và vắt sữa đậu nành, máy xay vắt sữa đậu nành, máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp, món ăn đường phố, mua gia vị ướp thịt doner kebab ở đâu, mua máy ép mía siêu sạch, mua máy ép mía siêu sạch ở đâu giá tốt, những điều kiêng kị với gà, những loại máy và dụng cụ cần thiết để làm bánh mì, nồi đồ xôi, nồi đồ xôi bằng điện, nồi hấp xôi, nồi hấp xôi bằng điện, nồi làm bánh cuốn, nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu phở điện, nồi nấu xôi, nồi nấu xôi bằng điện, nồi phở, nồi tráng bánh cuốn, nồi tráng bánh cuốn bằng điện, nồi tráng bánh cuốn dùng điện, núm vặt lông ga, núm vặt lông gà, nước ép mía, nuoc mia, nuoc mia sieu sach, nước mía siêu sạch, phở, phở - tâm hồn người việt, phở ngon, phomai, sốt bơ bánh mì doner kebab, sốt bơ bánh mì thổ nhĩ kỳ, sốt bơ phết bánh mì, sửa máy ép mía siêu sạch, thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp, thiết bị chế biến giò chả, tìm đối tác, tìm đối tác kinh doanh, tìm nhà phân phối, trung tâm dạy làm bánh mì, tủ cơm công nghiệp, tủ cơm ga điện công nghiệp, tủ giữ nóng bánh bao, tủ hấp bánh bao, tủ hấp chín bánh bao, tủ hấp cơm công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp giá rẻ, tủ hấp cơm đa năng, tủ hấp đa năng, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp giá tốt, tu trung bay banh bao, tủ trưng bày bánh bao, vid_ZEF354SpSxg, xe bán hàng rong, xe bán khoai lang xí muội, xe bánh mì, xe bánh mì doner kebab, xe bánh mì kết hợp bán xôi, xe bánh mì lục giác, xe bánh mì que, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, xe khoai lang lắc, xí muội,

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan

Viết bình luận