Video

Chuyên mục: Video

Kinh Doanh Bánh Bao

Giữa phong trào khởi nghiệp rầm rộ trong xã hội ngày nay, nhiều bạn trẻ cũng mang trong mình sự sôi sục, nhiệt huyết, con tim khát khao cháy bỏng, muốn được bắt đầu một dự án kinh doanh, một công việc riêng để thể hiện bản thân mình. Và Nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh bánh bao vì nó là loại thức ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng nhưng lại lo sợ về chi phí. Trên thực tế, chỉ cần 1 chiếc tủ hấp bánh bao mini là bạn đã có thể kinh doanh bánh bao rồi đấy. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của thietbimayviet.com nhé!

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi mở tiệm bánh bao

Để mở tiệm bánh bao, bạn cần phải chuẩn bị cũng như có đủ hiểu biết về những điều cơ bản dưới đây:

→ Nguồn vốn

→ Địa điểm kinh doanh

→ Kiến thức cần có: kiến thức về việc làm bánh, kỹ năng quản lý.

1. Nguồn vốn mở tiệm bánh bao

Nguồn vốn sẽ quyết định đến việc bạn sẽ mua được gì, quy mô của hàng ra sao. Nguồn vốn của bạn sẽ được dùng trong những việc chính sau đây: thuê mặt bằng, sửa sang quán, trả lương cho nhân viên, mua sắm dụng cụ, thiết bị nhà bếp, trả nguyên vật liệu.

Thuê mặt bằng

Ngoài diện tích, giá của mặt bằng cửa hàng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ở mặt đường hay trong ngõ, khu vực đông dân cư hay không, có phải khu vực nội thành?

Sửa sang quán

Để quán thêm đẹp, thu hút được nhiều khách hàng thì đừng quên việc sửa sang quán. Bạn có thể sử dụng các loại giấy dán tường hoặc một vài họa tiết vẽ trên tường, quên lắp đặt thêm các loại đèn chiếu sáng để quán thêm bắt mắt hơn.

Hãy cố gắng cân đối đừng để số tiền sửa chữa quán vượt quá 5 triệu đồng.

Trả lương cho nhân viên

Bạn có thể lựa chọn tuyển nhân viên theo 2 hình thức:

Nhân viên cố định: nên thuê từ 1-2 nhân viên cố định giúp bạn làm những công việc trong cửa hàng như: làm nhân bánh, trộn bột… với mức lương trung bình hiện nay khoảng 5- 7 triệu đồng.

Nhân viên bán thời gian: đây là những nhân viên không cố định, linh hoạt về số lượng, bạn có thể thuê thêm vào những giờ cao điểm với mức lương khoảng 20.000 ngàn đồng/ giờ.

Mua sắm dụng cụ

Dụng cụ bao gồm: dụng cụ dung trong chế biến thực phẩm (xoong nồi, bát đĩa…), dụng cụ thiết bị dùng trong kinh doanh (bàn ghế, quầy thanh toán…)

Thiết bị nhà bếp công nghiệp

Có 2 thiết bị quan trọng nhất được sử dụng trong quá trình làm bánh là: máy trộn bột, máy tạo hình bánh bao và tủ hấp bánh bao.

Khi lựa chọn tủ hấp, bạn cần phải phân biệt được dòng tủ hấp bánh bao mini với các dòng công nghiệp. Loại mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày tại các cửa hàng trong khi các loại máy công nghiệp lại được sử dụng với các cơ sở sản xuất.

 Nguyên vật liệu

Nguyên liệu làm bánh bao gồm có: các loại bột làm vỏ bánh và phần nhân. Bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh để lựa chọn và mua cho mình được những nguyên liệu tốt nhất. Bạn nên mua với số lượng đủ dùng cho 15 ngày.

2. Địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý cũng là một trong những điều bạn cần phải chuẩn bị trước khi thực sự bắt đầu kinh doanh. Lựa chọn đúng địa điểm là yếu tố quan trọng khi kinh doanh bắt kể mặt hàng nào.

Nhưng riêng với cửa hàng bánh bao- một món ăn có giá rẻ, nếu muốn thu lãi nhiều, bạn phải bán được với số lượng lớn tương ứng với nhu cầu tại địa điểm đó cao.

Thế nào là địa điểm kinh doanh “lý tưởng”? Hãy nhớ rằng nó phải thỏa mãn 2 điều kiện: phù hợp với loại bánh bao bạn cung cấp và ít đối thủ cạnh tranh.

Lựa chọn theo đặc điểm loại bánh bao

Với những loại bánh bao thông thường: Phù hợp để bán cho học sinh, sinh viên, những người lao động phổ thông.

 Nếu bạn muốn cung cấp cả những chiếc bánh bao với đa dạng màu sắc, hương vị khác nhau, bánh của bạn có thể bán được cho nhân viên văn phòng,…

Ít đối thủ cạnh tranh

Tiệm bánh bao cần được mở tại những nơi gần những vị trí kể trên và càng ít cửa hàng bán bánh bao càng tốt để giảm bớt sự cạnh tranh,…

 3. Kiến thức cần có

Cách làm bánh bao

Dù chỉ quản lý hay trực tiếp làm bánh, bạn cũng nên nắm được cách làm bánh bao cơ bản nhất như: hương vị của bánh, tỉ lệ các nguyên liệu làm bánh bao hay cách hấp bánh bao để có chất lượng bánh tốt nhất.

Những chiếc bánh bao nóng hổi, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm chắc chắn sẽ thu hút và giữ chân khách hàng của bạn lâu dài.

Bạn có thể tham khảo các cách làm bánh bao ngon trên mạng hoặc trực tiếp đăng ký một khóa học làm bánh để đảm bảo chất lượng bánh của cửa hàng bạn là tốt nhất. Những địa chỉ dạy làm bánh uy tín và tâm huyết đáng để bạn đầu tư

Kỹ năng quản lý

Biết cách quản lý sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tránh gây lãng phí tiền bạc. Ngoài ra, quản lý hiệu quả còn giúp bạn tránh được hiện tượng thất thoát tiền trong quá trình kinh doanh.

Để kinh doanh thành công, các yếu tố trên cần được chuẩn bị chu đáo và hợp lý nhất. May mắn sẽ tới khi bạn thật sự nghiêm túc và hết lòng với công việc của mình.

Ngoài ra, bạn nên sắm thêm các vật dụng khác như chảo xào nhân, các dụng cụ để quá trình kinh doanh tiệm bánh bao được đảm bảo vệ sinh và chuyên nghiệp hơn.

Các thiết bị nên được chọn mua tại những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng, mức giá hợp lý cũng như chế độ vận chuyển và bảo hành kịp thời, chuyên nghiệp nhất.

 

Có thể bạn quan tâm

Đồ Thanh Lý Có Nên Mua???

Thanh Lam | 12/ 05/ 2021

Cách làm bánh cuốn nóng ngon

Thanh Lam | 31/ 12/ 2020