Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hướng Dẫn Làm Bò Khô Ngon và Chuẩn Vị

Những khi thèm thịt bò khô chúng ta thường mua ở các cửa hàng thực phẩm, tuy nhiên chất lượng và giá cả lại không được đảm bảo. Vậy nên chúng tôi chỉ cho bạn cách làm thịt bò khô ngon, cực chuẩn vị ngay tại nhà và chất lượng được đảm bảo hơn. Lưu lại để dành thực hiện dần nha.

1.BÒ KHÔ MIẾNG

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM:

-500g thịt bò (chọn bò bắp hoặc thăn bò)

- 1.5 muỗng dầu hào

- 2 muỗng đường

- 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng màu điều

- 1 muỗng ớt bột

- 1 muỗng đầy sả băm

-  ½ muỗng tỏi băm

-  1 miếng gừng nhỏ đập dập

- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

CÁCH LÀM :

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái thành miếng có độ dày 0.5 cm.

Bước 2: Bây giờ bạn Ướp thịt với 1.5 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng màu điều, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đầy sả băm, ½ muỗng tỏi băm, gừng, và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Xát đều gia vị lên miếng thịt sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt qua đêm..

Bước 3: Thịt sau khi ướp 10-12 tiếng, các bạn trút vào nồi, đậy kín vung và đun với lửa nhỏ sao cho nước gần cạn. Dùng chày dần từng miếng thịt cho mỏng ra một chút sau đó cho lại vào nồi, lúc này các bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 4: Chuẩn bị lò nướng, cho thịt vào khay, (chú ý trải một lớp giấy bạc lên khay trước khi nướng để dọn dẹp được dễ hơn). Nướng thịt ở 110 độ trong vòng 30-40 phút, cứ khoảng 15 phút các bạn lật miếng thịt một lần cho thịt được khô đều.

Thịt sau khi sấy khô các bạn để nguội và bảo quản bằng hũ thủy tinh, khi ăn dọn ra dĩa, vắt chút chanh và chấm kèm tương ớt.

2.Khô bò xé sợi:

Nguyên liệu làm:

- 1kg Thịt bò thăn bò

- 10 cây Sả 10 cây

- 4 muỗng Tỏi băm

- 1 muỗng Bột ngũ vị hương

- 1 muỗng Muối

- 6 muỗng Ớt bột

- 4 muỗng Dầu hào

- 2 muỗng Đường nâu

- 1 muỗng Dầu điều

Cách làm Khô bò xé sợi:

Bước 1: Thịt bò làm sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước, xắt thịt theo thớ dọc thành miếng vừa ăn (có thể cho vào tủ lạnh 45 phút để dễ xắt hơn). Xếp thịt bò thành lớp vào một cái thau rộng. Tỏi và sả cây rửa sạch băm nhuyễn.
- Bước 2: Sả và tỏi băm cho vào tô nhỏ cùng ngũ vị hương, muối, ớt bột, đường nâu, dầu hào trộn đều nước sốt lại với nhau. Thoa đều gia vị lên từng miếng thịt, bọc một lớp màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm gia vị.
- Bước 3: Lấy thịt bò ra, cho vào chảo nấu với lửa vừa khoảng 2 đến 3 phút, mở nắp để nước rút vào thịt thì gắp ra để nguội. Số lượng thịt nhiều, bạn chia thành nhiều lần nấu để đảm bảo độ ngon cho miếng bò.
Bước 4: Dùng chày giã sơ cho thịt bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn. Bật sẵn lò nướng cho nóng ở 115 độ C, sau đó cho thịt vào sấy khoảng 10 phút, mở nắp lò quét một lớp màu dầu để thịt bò có màu đẹp hơn. Tiếp tục sấy thịt trong 30 đến phút cho đến khi thịt đạt độ khô như mong muốn. Lấy thịt ra, để nguội và cho vào hũ thủy tinh bảo quản, dùng dần.

3. Khô bò Singapore

Nguyên liệu làm Khô bò Singapore:

- 500g Thịt bò

- 1 muỗng Dầu hào

- 1 muỗng Nước tương

- 1 muỗng Đường trắng

- 1 muỗng Ớt bột

- 1/3 muỗng Tiêu

- 1/2 muỗngBột tỏi

- 1/2 muỗng Mè trắng

- 1 muỗng Mật ong

- 1.5 muỗng Nước

Cách làm Khô bò Singapore:

- Bước 1: Thịt bò làm sạch, đem xay nhuyễn rồi cho vào tô cùng gia vị và trộn đều. Dùng bao tay nhồi cho thịt mềm, thấm gia vị hoặc có thể quết để thịt dẻo. Sau đó, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 2: Cho thịt lên miếng giấy dầu chống dính, đặt lên một miếng giấy dầu nữa, dùng cây cán cho thịt bò thành một lớp mỏng. Rắc lên bề mặt thịt một lớp mè, bạn quét một lớp mật ong lên. Làm như vậy để thịt có màu đẹp.
Bước 3: Làm nóng lò ở 170 độ C trước 10 phút. Cho thịt vào khay, đút vào ngăn giữa lò nướng hai lửa trong 10 phút. Lò nướng làm nóng 170 độ C trước 10 phút. Cho thịt lên khay, đút vào ngăn giữa lò nướng nướng hai lửa khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra quét thêm 1 lớp nước ướp mật ong và cho trở lại lò nướng, nướng thêm 7-8 phút nữa. Khi thấy mặt thịt có màu đẹp như ý thì tắt lò. Lấy khay thịt ra.
- Bước 4: Thịt nguội, dùng kéo cắt thịt thành miếng vừa ăn. Bạn cho thịt khô bò vào lọ thủy tinh để bảo quản và khi nào dùng thì lấy ra.

4. Khô bò một nắng:

Nguyên liệu Khô bò một nắng:

- 1.5kg Thịt bò

- 2 cây Sả

- 6 trái Ớt

- 1 củ Tỏi

- 5 củ Hành tím

Cách làm Khô bò một nắng:

Bước 1: Thường để làm thịt bò khô một nắng người ta chọn thịt nách hoặc thịt vai. Cắt thịt bò thành từng miếng dày vừa ăn, to bằng bàn tay. Nên cắt theo thớ dọc để thịt dễ xé và ăn.
- Bước 2: Ướp thịt với muối hột giã nhuyễn, bột ngọt, hành tỏi, sả, ớt băm nhuyễn. Để thịt từ 3 đến 4 tiếng cho thịt thấm hết gia vị.
Bước 3: Cho thịt ra khay hoặc mẹt rồi phơi dưới trời nắng to 1 ngày. Khi ăn chỉ cần lấy miếng thịt nướng trên than hồng hoặc áp chảo rồi thưởng thức rất ngon đấy.

 5.Khô bò HongKong

Nguyên liệu Khô bò HongKong:

- 400g Thịt bò

- 80ml Nước cốt me

- 1/4 muỗng Muối

- 1/4 muỗng Tiêu

-  2 muỗng Mật ong

- 1 muỗng Dầu ăn

- 1 củ Gừng

- 1 củ Tỏi

Cách làm Khô bò HongKong:

Bước 1: Thịt bò làm rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước, thái thịt theo từng thớ dọc. Tỏi, gừng bỏ vỏ, thái lát.
Bước 2: Cho gừng, tỏi vào máy xay rồi cho nước cốt me, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn và xay nhuyễn. Thịt bò cho vào âu lớn, đỗ hỗn hợp vừa xay vào, trộn đều và ướp khoảng từ 1 đến 2 tiếng.
Bước 3: Lò nướng bật sẵn ở 100 độ C cho nóng. Xếp từng miếng thịt vào khay nướng có lót giấy nến. Cho khay thịt vào nướng khoảnh 2 đến 3 tiếng. Thỉnh thoảng mở lò lật từng miếng thịt cho chín đều, rồi giếp tục sấy khô.
Bước 4: Thịt bò khô sau khi đã sấy chín thì lấy ra, để nguội và thưởng thức. Có thể cho khô bò vào keo đậy nắp kín để bảo quản.

6.Khô bò Malaysia

Nguyên liệu làm Khô bò Malaysia:

- 1kg Thịt bò xay

- 200g Đường trắng

- 1 muỗng Nước mắm

- 1 muỗng Nước tương

- 1 muỗng Dầu ăn

- 1/2 muỗng Ớt băm

- 25g Mè trắng

Cách làm Khô bò Malaysia:

Bước 1: Mở lò 300 độ F trước cho nóng. Thịt bò xay cho vào âu lớn, trộn đều với gia vị và cho thịt vào tủ lạnh tầm 5 phút để thịt lạnh, có độ dẻo.
Bước 2: Quét một ít dầu lên giấy bạc chống dính. Dàn thịt lên giấy bạc thành lớp mỏng, rắc mè rang lên.
Bước 3: Cho khay thịt vào lò nướng khoảng 1 tiếng. Khi mặt trên đã có dấu hiệu chín , bạn lấy ra, lật mặt lại nướng tiếp khoảng 20 đến 25 phút là được.
Bước 4: Lấy thịt ra để nguội, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào hũ đựng để bảo quản và dùng dần.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỊT BÒ KHÔ ĐÚNG CÁCH

Thông thường thời hạn sử dụng cho thịt bò khô sau khi tiếp xúc với môi trường là 1 – 5 tháng tùy theo cách bảo quản của người tiêu dùng. Môi trường tiếp xúc càng ẩm, càng nhiều vi khuẩn thì nguy cơ bị hỏng, mốc càng cao.

Cách bảo quản tốt nhất là giữ thịt nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nên bảo quản lạnh. Không nên mở bao bì, hoặc không cho không khí lọt vào bên trong.

Còn nếu sử dụng không hết, bạn nên tìm cách rút chân không lại thì tốt hơn. Trong trường hợp bạn không có sẵn máy rút chân không ở nhà thì nên bỏ vào hộp và đóng chặt, hoặc bỏ vào bọc ni-lon, ép hết không khí ra ngoài rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để hạn chế vi khuẩn tấn công.

chú ý: Cần cảnh báo bạn rằng, thịt càng để lâu thì độ ngon sẽ giảm, tốt nhất là sử dụng hết trong vòng 1-2 tháng. Chỉ có cách rút chân không, sẽ giúp bạn giữ thịt ngon lâu hơn, độ ngon có thể kéo dài được tới 4-5 tháng. Trong trường hợp thấy xuất hiện mốc trên bất cứ miếng thịt bò khô nào, tốt nhất nên loại bỏ luôn lốc thịt đó vì chúng đã bị nhiễm nấm.

Mách nhỏ: Muốn thịt ngon thì lò nướng của bạn phải chuẩn nhiệt độ. Nếu bạn chưa biết mua lò ở đâu chuẩn thì kích vào đường link phía dưới nhé:


https://thietbimayviet.com.vn/thiet-bi-lam-banh-1

 

Tags: ẩm thực tâm hồn người viêt - phở, bánh mì doner kebab, bếp chiên điện, bếp chiên đơn, bếp chiên nhúng, bếp chiên nhúng dầu, bếp chiên nhúng đơn, bí quyết làm bánh mì ngon, bộ nồi nấu phở, cách làm bánh mì doner kebab, cách làm bò khô, cách làm bò khô tại nhà, cách làm giò chả, cách làm nước sốt bánh mì kebab, cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì, cách làm nước sốt trắng, cách nấu xôi, cách ướp thịt bánh mì, cây bánh mì doner kebab, cây bánh mì thổ nhĩ kỳ, chảo chiên điện, chế biến gà, chum nướng vịt, chum quay vịt, công thức tẩm ướp thịt bánh mì Doner, công thức tẩm ướp thịt kẹp doner kebab, dao máy cắt thịt doner kebab, dao máy cắt thịt tự động, dây chuyền sản xuất bánh mì, dây chuyền sản xuất bánh mỳ, dây cuyền sản xuất bánh mì, dạy làm bánh mì từ cơ bản đến nâng cao, đối tác, , gà chế biến sao, gà kiêng kị với những gì, giá máy ép mía siêu sạch, gia vị bánh mì doner kebab, gia vị bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab giá rẻ, gia vị ướp bánh mì, gia vị ướp thịt, gia vị ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị ướp thịt Doner kebab, giò chả biếu, giò chả ngày tết, giò chả ước lễ, học làm bánh chuyên nghiệp, học làm bánh mì, học làm bánh mì kebab, học làm các loại bánh mì, hướng dẫn cách ướp thịt, hướng dẫn làm bánh mỳ thổ nhĩ kỳ chuẩn vị, hướng dẫn làm giò chả, hướng dẫn tẩm ướp thịt doner kebab, kẹp bánh mì, kẹp nướng điện đa năng, kẹp nướng điện đa năng tiross 965, kẹp nướng điện thịt, kẹp nướng điện thịt đa năng, kẹp nướng điện thịt đa năng Tiross TS 965, kẹp nướng điện thịt đa năng Tiross TS-965, kẹp nướng thịt đa năng, kẹp nướng thịt đa năng Tiross TS 965, khóa học dạy làm bánh mì, khóa học làm bánh, khoai lang chiên, khoai lang lac, khoai lang lắc, khoai lang lắc xí muội, khoai lang nướng, làm bò khô chuẩn, lò nướng, lò nướng doner kebab, lò nướng làm bánh, lò nướng vịt, Lò quay heo, lò quay lợn, lò quay vịt, lò quay vịt xoay, lò quay vịt xoay 850, lò ướng vịt, lu quay vịt, lu quay vịt bằng than, lu quay vịt xoay, lu quay vịt xoay 850, lu quy vịt dùng than, máy bào thịt doner kebab, máy cắt thịt chín es 250, máy cắt thịt doner kebab, máy công nghiệp, máy dán miệng cốc, máy dán miệng ly, máy dán nắp cốc, máy dán nắp ly, máy đánh vảy cá rô, máy dập nắp cốc, Máy đùn xúc xích bằng tay, Máy đùn xúc xích quay tay, máy ép mía, máy ép mía siêu sạch, máy ép mía siêu sạch có những loại nào, máy ép mía siêu sạch cũ, máy ép mía siêu sạch giá bao nhiêu, máy ép mía siêu sạch giá rẻ, máy ép miệng cốc, máy ép miệng ly, máy ép nóng bánh mì, máy kẹp bánh mì tiross 965, máy kẹp tiross 965, Máy làm mì sợi Philips HR2356, Máy làm mì sợi tự động Philips HR2356, Máy làm mì tươi tự động, Máy làm mì tươi tự động Philips HR2356, máy mía, may mia mini, may mia sieu sach, Máy nhồi xúc xích bằng tay, Máy nhồi xúc xích cầm tay, Máy nhồi xúc xích quay tay, may no bong, máy nổ bỏng gạo, máy nổ bỏng ngô, máy nổ bỏng ngô giá rẻ, máy nổ bỏng ngô hà nội, máy tạo viên thịt mọc, máy tạo viên thịt viên cá, máy tạo viên thịt viên mọc, máy thái đa năng, máy thái thịt bò, máy thái thịt chín, máy thái thịt chín thịt đông lạnh es 250, máy thái thịt đông lạnh bán tự động es 250, máy thái thịt đông lạnh es 250, máy thái thịt mini, máy thái thịt sống, máy thái thịt sống mini, máy thái thịt sống ss70, máy thái thịt tươi sống, máy trộn và nhồi bột, máy trộn và nhồi bột bear, máy trộn và nhồi bột bear 3.5l, máy trộn và ủ bột, máy trộn và ủ bột bear, máy vặt lông chó, máy vặt lông dê, may vat long ga, máy vặt lông gà, máy vặt lông gà vịt, máy vặt lông gia cầm, máy vặt lông mèo, máy vặt lông thỏ, máy vặt lông vịt, máy xay đa năng, máy xay đậu nành, máy xay giò chả, máy xay giò chả 2 lớp, máy xay giò chả công nghiệp, máy xay giò chả gia đình, máy xay sữa đậu nành, máy xay sữa đậu nành công nghiệp, máy xay thịt đa năng, máy xay thịt đa năng 370, máy xay thịt đa năng 370W, máy xay và vắt đậu nành, máy xay và vắt sữa đậu nành, máy xay vắt sữa đậu nành, máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp, món ăn đường phố, mua gia vị ướp thịt doner kebab ở đâu, mua máy ép mía siêu sạch, mua máy ép mía siêu sạch ở đâu giá tốt, những điều kiêng kị với gà, những loại máy và dụng cụ cần thiết để làm bánh mì, nồi đồ xôi, nồi đồ xôi bằng điện, nồi hấp xôi, nồi hấp xôi bằng điện, nồi làm bánh cuốn, nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu phở điện, nồi nấu xôi, nồi nấu xôi bằng điện, nồi phở, nồi tráng bánh cuốn, nồi tráng bánh cuốn bằng điện, nồi tráng bánh cuốn dùng điện, núm vặt lông ga, núm vặt lông gà, nước ép mía, nuoc mia, nuoc mia sieu sach, nước mía siêu sạch, phở, phở - tâm hồn người việt, phở ngon, phomai, sốt bơ bánh mì doner kebab, sốt bơ bánh mì thổ nhĩ kỳ, sốt bơ phết bánh mì, sửa máy ép mía siêu sạch, thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp, thiết bị chế biến giò chả, tìm đối tác, tìm đối tác kinh doanh, tìm nhà phân phối, trung tâm dạy làm bánh mì, tủ cơm công nghiệp, tủ cơm ga điện công nghiệp, tủ giữ nóng bánh bao, tủ hấp bánh bao, tủ hấp chín bánh bao, tủ hấp cơm công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp giá rẻ, tủ hấp cơm đa năng, tủ hấp đa năng, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp giá tốt, tu trung bay banh bao, tủ trưng bày bánh bao, vid_ZEF354SpSxg, xe bán hàng rong, xe bán khoai lang xí muội, xe bánh mì, xe bánh mì doner kebab, xe bánh mì kết hợp bán xôi, xe bánh mì lục giác, xe bánh mì que, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, xe khoai lang lắc, xí muội,

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bánh cuốn nóng ngon

Thanh Lam | 31/ 12/ 2020

Tin liên quan

Viết bình luận