Video

Chuyên mục: Video

Hướng Dẫn Cách Chọn Xúc Xích Ngon và Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích

Là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt với trẻ em, xúc xích được bày bán rộng rãi khắp nơi trên thế giới, từ siêu thị cho đến tạp hoá nhỏ lẻ. Hai loại cơ bản thường thấy là xúc xích ăn liền và xúc xích chế biến, dù là loại nào thì để nhận định xúc xích có ngon hay không thì đều dựa trên một chỉ số được ghi ngay trên bao bì.

Cách nhận biết Xúc Xích ngon và độ an toàn

Nhiều người không biết cách xem chỉ số này để xác định loại xúc xích mình mua có ngon hay không, nên toàn mua… theo cảm tính hoặc mua những loại quen thuộc hay ăn. Điều đó khiến cho đôi lúc mua được loại có chất lượng không ưng ý. Từ nay, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chất lượng loại xúc xích mình muốn ăn mà không chỉ phụ thuộc vào giá tiền với dòng số này trên bao bì.

Hiểu nôm na, ngoài các phụ liệu, công thức làm thì độ ngon của xúc xích phụ thuộc vào tỉ lệ thịt với tinh bột. Hàm lượng thịt càng cao - tinh bột càng thấp thì xúc xích càng ngon, càng cao cấp. Chính vì thế khi chọn xúc xích, bạn phải xem dòng “hàm lượng tinh bột” trên bao bì để biết xúc xích có ngon hay không

- Theo tiêu chuẩn ở một số quốc gia, hàm lượng tinh bột ≤1% là xúc xích không có tinh bột.

- Hàm lượng tinh bột 6%: xúc xích siêu cấp.

- Hàm lượng tinh bột 8%: xúc xích cao cấp.

- Hàm lượng tinh bột 10%: xúc xích thông thường.

Cách chế biến Xúc Xích thơm ngon

- Sau khi đã lựa chọn được xúc xích an toàn cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng thì bạn có thể chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người.

- Đối với xúc xích tiệt trùng ăn liền thì bạn có thể sử dụng ngay, ăn kèm với bánh mì, cơm, bún, xôi… hoặc dùng ăn khi đói mà không cần kết hợp với bất kì thực phẩm nào khác.

 Đối với xúc xích tươi thì bạn có thể sử dụng chúng để chế biến thành nhiều món theo nhiều cách như BBQ, chiên, áp chảo, cuộn bánh mì hoặc làm topping bánh pizza… Lưu ý khi chiên hoặc nướng xúc xích thì bạn cần chú ý đến thời gian để xúc xích chín đều mà không bị cháy.

- Hoặc bạn cũng có thể luộc xúc xích trước khi chiên, nướng để loại bỏ bớt chất béo có trong thực phẩm này và để xúc xích nhanh chín hơn.

Dây chuyền làm xúc xích bán tự động sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều, giảm sự can thiệp tối đa của con người. Thietbimayviet.com giới thiệu đến bạn những máy móc trong dây chuyền này:

  • Máy thái thịt: máy sơ chế thịt sống thành những miếng thịt nhỏ, bạn có thể chọn dòng máy thái thịt sống DQ7,vừa cắt lát thịt, vừa có thể thái hạt lựu
  • Máy xay thịt công nghiệp: xay thịt thành những miếng nhỏ, như dạng đầu đũa, bạn có thể dùng làm lạp xưởng
  • Máy xay giò chả: xay nhuyễn thịt thành giò sống, thêm gia vị theo công thức của bạn để thành xúc xích sống
  • Máy làm xúc xích: đùn xúc xích sống vào vỏ colagen dài
  • Máy buộc chỉ xúc xích: cắt những miếng xúc xích dài thành những cái xúc xích ngắn
  • Tủ hấp xúc xích: hấp chín xúc xích
  • Tủ sấy lạp xưởng: sấy chín lạp xưởng
  • Máy hút chân không: đóng gói và bảo quản xúc xích, lạp xưởng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh và sản xuất và sản xuất Xúc Xich hay Lạp Xưởng. Và muốn mua các thiết bị máy để sản xuất vui lòng kích và đường link: https://thietbimayviet.com.vn/ Hoặc gọi tới số Hotline : 0963098886 để được tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng 

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bánh cuốn nóng ngon

Thanh Lam | 31/ 12/ 2020